lnwshop logo

บทความ

เล่าเรื่องของ ETERNA MATIC
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
นาฬิกา ETERNA จุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1586 ในสวิตเซอร์แลนด์ (อายุ 162 ปี) และในปี 1870 เริ่มผลิตเครื่อง IN-HOUSE ของตนเอง ปี 1948 ทาง ETERNA ได้สร้างเครื่องนาฬิกาออโตเมติกแบบใหม่ ใช้ชื่อเรียกเป็นทางการว่า ETERNA MATIC หรือที่เราเรียกกันว่าระบบโรเตอร์ลูกปืน โดยใช้ลูกปืนขนาดจิ๋ว 5 ลูก เพื่อลดแรงเสียดทาน ทำให้กลไกนาฬิกามีความคงทนเพิ่ม…
นาฬิกา HAMILTON
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
นาฬิกา HAMILTON เป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของอเมริกา โดย HAMILTON ได้เริ่มก่อตั้งในปี 1892 ซึ่งได้รับการยอมรับในคุณภาพของนาฬิกามาโดยตลอด HAMILTON เป็นแบรนด์แรกที่เริ่มผลิตนาฬิกาจากพลังงานไฟฟ้า ใช้ชื่อรุ่นว่า ELECTRIC 500 ปัจจุบันนาฬิกา HAMILTON เป็นหนึ่งในเครื่อ SWATCH GROUP
นาฬิกาไขลาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
นาฬิกาเก่า แบบแรกแรกที่เราเริ่มใช้กัน คือ นาฬิการะบบไขลาน ระบบการทำงานของ นาฬิกาไขลาน จะใช้การเคลื่อนไหวของเฟืองในเครื่อง ซึงอาศัยแรงพลังขับจากลานนาฬิกา โดยก่อนใช้งานเราจะไขลานนาฬิกาจนเต็มลานทำให้สปริงลานตึง และจะค่อยค่อยคลายตัวออกเป็นพลังงานในการขับเฟืองกลไกในเครื่องให้นาฬิกาทำงานครับ เมื่อลานคลายตัวจนหมดลาน เครื่องก็จะหยุดเดิน…
ว่าด้วยเรื่อง...นาฬิกาทองแปะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
นาฬิกาทองแปะ หรือ GOLD CAP คือ การที่นำทองคำแท้มาแปะบนตัวเรือน อาจจะมีทั้งแปะทองคำทั้งเรือน หรือ แปะทองคำแท้เฉพาะขอบบนตัวเรือน ข้อดีนอกจากเป็นการเพิ่มมูลค่าของนาฬิกาเรือนนั้นนั้นแล้ว ยังเป็นการคงความสวยงามของนาฬิกาได้นานขึ้น เนื่องจากทองคำแท้จะไม่มีการลอกครับ
อายุของนาฬิกา BULOVA
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
เมื่ออาทิตย์ก่อนทางร้านมีนาฬิกาวินเทจ BULOVA มาขายพร้อมกันสามเรือน เป็นนาฬิกาที่ขนาดเดียวกัน แต่ขาคนละแบบและอายุต่างกัน ลูกค้าหลายท่านได้สอบถามถึงอายุของนาฬิกา และ ถามว่าทราบปีผลิตได้ยังไง วันนี้จึงมาอธิบายถึงข้อมูลปีผลิต เผื่อคราวหน้าเจอนาฬิกา BULOVA แล้วจะได้ทราบอายุของนาฬิกาเรือนนั้น โดยทาง BULOVA นั้นได้มีการตีสัญลักษณ์ของปี…
นาฬิการะบบไหนดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
นาฬิการะบบ Automatic หรือ ไขลาน เหมาะกับคนใจรักนะครับไม่สะดวกสบายเหมือนระบบ Quartz ที่สะดวก ไม่ต้องไข ไม่ต้องเขย่า พร้อมใส่เสมอ ( ยกเว้นถ่านหมด )ยิ่งเป็น Automatic หรือ ไขลาน ที่มีอายุเยอะ ผู้ใช้ต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ เช่น ไม่ควรให้โดนน้ำ แม้ว่าตามคุณสมบัติจะกันน้าก็ตาม ระวังความชื้นเช่นจากละอองน้ำ จากแอร์ และเวลาไม่ได้ใส่ก็ควรห…
นาฬิกากับเวลา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
นาฬิากา ไม่ได้มีไว้ดูเวลานาฬิกา มีไว้บอกเวลา .......................... นาฬิกาบอกเวลาได้ 3 เวลา - เวลาที่ผ่านมา คือ เวลาที่ไม่สามารถย้อนกลับไปได้ เปรียบเหมือนนาฬิกาที่ไม่เคยเดินถอยหลัง...อดีตที่ผ่านมาก็ให้ผ่านไป จำไว้แค่เป็นประสบการณ์ - เวลาปัจจุบัน คือ เวลาปัจจุบัน ที่แค่กระพริบตา ปัจจุบันก็จะกลายเป็นอดีต...ทำปัจจุบันให้ดีที่สุ…
1
แสดงบทความที่ 1-7 จากทั้งหมด 7 บทความ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม574,137 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด189,848 ครั้ง
เปิดร้าน13 พ.ย. 2556
ร้านค้าอัพเดท21 ก.ค. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก